Tại sao Vinhomes Tân Cảng đổi tên Vinhomes Central Park?

Ngày 23/09/2014 tại Sài Gòn, Việt Nam , tập đoàn Vingroup, tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam đã chính thức đặt tên một dự án của họ là Vinhomes Central Park. Dự án được lấy theo tên và cảm hứng của New York Central Park.  Vinhomes Central Park được quy hoạch trên diện tích 44ha chỉ bằng 1/17 diện tích của New York Central Park nhưng hy vọng đây sẽ trở nên một khu phức hợp thành phố, công viên đẳng cấp tại Việt Nam Công viên Central Park tại New York là công viên không vì mục đích lợi nhuận không thu phí tham quan, được thành lập vào năm ngày 21 tháng 7 năm 1853 bởi các cơ quan lập pháp bang New York. New York Central Park rộng 750ha. Central Park ngày nay được quản lý theo hiệp đồng với thành thị New York. Trong lịch sử 160 năm của mình, Central Park đã trải qua nhiều chu kỳ phục hồi và suy thoái. Thời đại của sự suy giảm trong năm 1960 và 1970 đã dẫn đến sự hình thành Central Park như ngày nay. 
 Nhờ lòng hảo tâm của nhiều cá nhân, công ty, cơ sở, và thị thành New York, Central Park đã được đầu tư gần 700 triệu USD làm thành một mô hình khu đô thị trên toàn thế giới. Hàng năm ban quản lý phải chi  $ 57.000.000 cho ngân sách hoạt động hàng năm Central Park, và chịu trách nhiệm về thảy các khía cạnh của công viên bảo trì, cũng như cải thiện vốn và bình phục.

 


Công viên Central Park tại New York

 

 

Với 40 triệu lượt khách mỗi năm, Central Park là công viên thị thành có lượng khách lớn tại Hoa Kỳ. Để quản lý công viên, bảo tàng các đội thông khí và bãi cỏ hạt giống; cào lá; tỉa và phân bón cho cây; cây bụi và hoa thực vật; duy trì sân chơi; bảo tồn di tích, cầu, và các tòa nhà; và chăm sóc cho các cơ quan nước và rừng, bằng cách kiểm soát xói mòn, duy trì hệ thống thoát nước, và bảo vệ hơn 150 ha hồ và suối từ ô nhiễm, bồi lắng, và tảo. Để chỉ dẫn du khách tham gia vào công viên và thu hút đời tiếp theo, các nhà quản lý công viên cung cấp một loạt các chương trình giáo dục cho các gia đình và cá nhân chủ nghĩa, sinh viên và ba, và đầy tham vọng và các chuyên gia dày dạn công viên dưới sự bảo trợ của Viện bảo tồn Công viên Trung ương cho khu thành phố. Chương trình Viện được thiết kế để giúp du khách khám phá Công viên phong cảnh, tìm hiểu về lịch sử và thiết kế của nó, cũng như san sớt kinh nghiệm và kỹ thuật quản lý của chúng tôi với các khu ở tỉnh thành New York và trên thế giới. Việc bảo tàng cam kết sẽ giúp tăng cường các khu đô thị và các cộng đồng xung quanh chúng bằng cách mở mang công việc của chúng tôi bên ngoài Central Park để phát triển tương trợ cho quản lý và trọng đối với các khu đô thị.
 

Long Võ

Nguồn: http://www.inbid.com.vn/2014/11/vi-sao-vinhomes-tan-cang-oi-ten-la.html

0 nhận xét:

Bài đăng phổ biến